Làm cách nào để chọn căn hộ chung cư cho gia đình với những tiêu chí như độ uy tín của nhà đầu tư, vị trí căn hộ thuận lợi như thế nào và vấn đề tài chính của gia đình bạn. Hãy cùng Canhodiamondlotus.com.vn tham khảo một số tiêu chí sau để đánh giá cách chọn căn hộ nhé.

Xem thêm :

Căn Hộ Diamond Lotus – Biểu Tượng Mới Của TP HCM

Sự Khác Biệt Của Căn Hộ Diamond Lotus

Có Nên Mua Căn Hộ Diamond Lotus Hay Không

cach mua can ho chung cu cho gia dinh 1

Chọn mua căn hộ chung cư cho gia đình

Chọn căn hộ có chủ đầu tư uy tín

Đối với một căn nhà thổ cư bình thường, việc chủ nhà có phải là người đàng hoàng hay không không quan trọng lắm vì việc mua bán theo hình thức “tiền trao cháo múc”. Nhưng đối với các căn hộ chung cư, bạn nên tìm hiểu về độ uy tín của chủ đầu tư vì chất lượng và hệ thống quản lý tòa nhà sẽ gắn với bạn trong suốt quá trình sống ở đó. Và cách đơn giản nhất là dựa vào các dự án đã hoàn thành để xác định xem dự án có hoàn thành có đúng tiến độ, chất lượng căn hộ có tốt như lời quảng cáo và ý kiến phản hồi của các khách hàng mua trước.

Bạn nên chọn các chủ đầu tư được nhiều ngân hàng liên kết và hỗ trợ. Những ngân hàng này sẽ giúp bạn vay vốn trả góp mua nhà. Các ngân hàng này sẽ có 1 bộ phận thẩm định và đánh giá năng lực chủ đầu tư 1 cách hiệu quả nhất. Chọn chủ đầu tư có nhiều kinh nghiệm xây dựng và quản lý các dự án căn hộ trước đây. Chủ đầu tư trực tiếp bán hàng, dự án đến được tận tay khách hàng thông qua sàn giao dịch của chính họ. Đây là việc hữu ích và tiết kiệm thời gian cho bạn vì các thủ tục như đóng thuế, sổ đỏ rất nhanh chóng và tiện lợi.

Chọn căn hộ có vị trí thuận lợi

Vị trí căn hộ và hạ tầng giao thông trong khu vực là 1 phần quan trọng để chọn lựa dự án. Bạn cần xem xét khoảng cách từ căn hộ chung cư đến nơi làm việc, bệnh viện, trường học, công viên, các khu trung tâm thương mại,… Bạn nên quan tâm xem tương lai khu vực đó có thể phát triển được không, hệ thống đường xá, hệ thống thoát nước, cơ sở hạ tầng,…

Chọn căn hộ phù hợp với khả năng tài chính

Khi mua căn hộ chung cư, bạn cần tìm mua những căn hộ phù hợp với khả năng chi trả của bạn, nên nhớ căn hộ rẻ đi đôi với các tiện ích và cơ sở hạ tầng kém, ảnh hưởng đến đời sông sinh hoạt của gia đình bạn. Tuy nhiên, bạn cũng đừng để rơi vào tình trạng mua nhà với giá cao sau đó phải bán tháo đi với giá rẻ vì không đủ khả năng chi trả. Hiện nay, các căn hộ đều hỗ trợ dịch vụ trả góp liên kết với các ngân hàng với lãi suất rẻ, bạn có thể tham khảo nhân viên kinh doanh để lựa chọn gói vay phù hợp với nhu cầu.

cach mua can ho chung cu cho gia dinh 2

Mua căn hộ nên phù hợp với tài chính

Hợp đồng chung cư

Một trong những vấn đề mà những khách hàng mua chung cư hay mắc phải là vấn đề về hợp đồng mua bán và tính pháp lý của nó. Theo quy định của bộ xây dựng, các dự án chỉ được bán khi thiết kế kỹ thuật được phê duyệt và thi công xong phần móng. Để chắc chắn với khoản tiền mà bạn bỏ ra là hiệu quả, hãy tham khảo hợp đồng mua bán hoặc hồ sơ pháp lý trước khi đặt bút kỳ vào hợp đồng giao dịch.

cach mua can ho chung cu cho gia dinh 3

Cần lưu ý đặc biệt ở những điểm sau :

+ Giá cả phải minh bạch, rõ ràng, thanh toán ở những mốc thời gian cụ thể.

+ Yếu cầu chủ đầu tư cho xem về giấy tờ pháp lý liên quan như : giấy phép xây dựng, giấy phép đầu tư, sổ đỏ dự án,…để tránh tình trạng dự án bị tạm ngưng do chưa được phê duyệt.

+ Phần hỗ trợ tài chính, nếu là căn hộ trả góp cần hỏi kỹ lưỡng những giấy tờ cần thiết, điều kiện vay, lãi suất thay đổi như thế nào,…

Hiện nay căn hộ chung cư Diamond Lotus cao cấp tại Quận 8 đang mở bán, nếu gia đình đang có nhu cầu hoặc phân vân lựa chọn thì hãy truy cập nhanh vào http://canhodiamondlotus.com.vn/ để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về căn hộ này nhé.