Lời khuyên khi vay tiền mua căn hộ từ những chuyên gia có kinh nghiệm luôn cần thiết khi bạn có ý định vay vốn để mua căn hộ chung cư hay mua nhà tùy thích. Tuy nhiên hiện nay giá trị của các căn hộ tương đối cao và trước khi mua căn hộ bạn nên có sự chuẩn bị đầy đủ về mặt tài chính. Vì vậy việc vay vốn mua căn hộ là hoàn toàn bình thường và bạn có thể trả lãi lần để có hội sở hữu ngay những cơ hộ mà bản thân bạn vừa ý nhất. Sau đây là một số lời khuyên về việc vay tiền mua căn hộ mà các bạn tham khảo để tinh thần sẵn sàng trong việc vay vốn hợp lí nhất:

Bài viết tham khảo thêm:

Những Thủ Tục Khi Mua Căn Hộ Trả Góp

Những Căn Hộ Dành Cho Người Có Thu Nhập Thấp

Diamond Lotus

Bạn nên vay vốn dựa trên thu nhập hàng tháng của bản thân sao cho phù hợp rằng bạn vẫn có đủ khả năng trả nợ ngân hàng và đảm bảo cho cuộc sống hàng ngày không quá khó khăn. Tuy nhiên yếu tố trách nhiệm là bạn nên có chứ không nên phó thác cho ngân hàng. Phải xác định được khả năng của mình đến đâu chứ không nên vay đại rồi mất khả năng trả nợ lúc đó tiền không có mà tài sản cũng không còn.

Khi mua vốn để mua căn hộ thường là mang giá trị lớn thì bạn nên lưu ý vào yếu tố lãi suất cho vay. Thông thường nay đầu mức lãi suất cho vay khá thấp chỉ chiếm 5% nhưng các năm tiếp theo sẽ tính theo mức lãi suất biến động của thị trường. Vì vậy tính biến động của lãi suất thị trường hàng năm sẽ ảnh hưởng đến số tiền phải trả nợ cho ngân hàng. Do đó trong hợp đồng tín dụng cần giữa người vay với ngân hàng, bận cần quan tâm đến mức lãi suất giá trị thị trường sao cho giá trị này cần theo một nguyên tác hạn chế rủi ro cho người vay nhất.

Diamond Lotus

Bạn nên lựa chọn ngân hàng uy tín và các chính sách ưu đãi dành cho người vay vốn: nên chọn các ngân hàng kết hợp với chủ đầu tư cam kết cho vay ưu đãi với nhiều chương trình ưu đãi khác nhau tập trung vào lãi suất, kết hợp với các quà tặng, ưu đãi giảm giá….

Khi lựa chọn vay dài hạn bạn cần xác định lãi suất thực tế trong suốt thời gian vay (bao gồm lãi suất ưu đãi và sau ưu đãi). Bạn có thể tham khảo các gói ưu đãi này qua internet, nhân viên sàn giao dịch bất động sản, chủ đầu tư hoặc bạn bè, người thân…

Bạn cũng cần tìm hiểu các điều kiện ưu đãi đi kèm và các thông số khác giúp bạn dễ dàng cân đối nhu cầu và làm chủ kế hoạch như hạn mức vay và thời hạn vay bên cạnh lãi suất của ngân hàng.

Khi đã xác định nhu cầu vay vốn sau khi đã chọn được ngân hàng uy tín thì bạn nên tiến hành tìm hiểu về thủ tục và hồ sơ vay vốn. Bạn cần biết trước mình cần phải có những loại giấy tờ, thủ tục gì theo yêu cầu của ngân hàng như giấy tờ căn nhà, đất dự định mua, giấy thoả thuận hoặc hợp đồng mua bán nhà, giấy đặt cọc, tài liệu chứng minh thu nhập… Để có thể nắm được các thủ tục này, bạn yêu cầu chuyên viên quan hệ khách hàng tư vấn kỹ. Nếu giấy tờ không sẵn sàng và không đầy đủ, việc vay vốn sẽ bị trì hoãn lâu hơn.

Ngoài ra bạn nên quan tâm đến một số dự án căn hộ có chính sách ưu đãi vay vốn dành cho những khách hàng có nhu cầu vay vốn dài hạn lãi suất thấp để có cơ hội sở hữu những căn hộ cao cấp như: Dự án căn hộ Diamond Lotus, căn hộ Sunview Town, khu dân cư Thới An Sài Gòn Gia Định