Ngày nay, thay vì tự mua đất và xây một căn nhà thì nhiều người lại chọn chỗ để xây dựng tổ ấm cho mình là một căn hộ chung cư. Để có thể lựa chọn được căn hộ chung cư phù hợp với nhu cầu sử dụng và đảm bảo đúng với giá trị đầu tư, người tiêu dùng cần biết những điều trước khi mua căn hộ như sau.

Xem thêm :

Những Điều Cần Biết Khi Mua Căn Hộ Diamond Lotus

Thủ Tục Khi Mua Căn Hộ Diamond Lotus

Những Căn Hộ Đắt Nhất Thế Giới

1. Khả năng tài chính.
kha nang tai chinh

Xem xét khả năng tài chính

Trước khi quyết định chọn mua căn hộ chung cư, người mua nên tính toán lại khả năng tài chính của mình, đặc biệt là khi mua trả góp, hỗ trợ tài chính qua ngân hàng. Đừng để rơi vào tình trạng mua phải giá cao rồi rao bán vội vàng với giá thấp vì không có khả năng chi trả.

2. Thông tin về chủ đầu tư, thầu dự án.

Khi mua nhà chung cư thì tiêu chí “chủ nhà phải là người có uy tín” là rất quan trọng vì chất lượng và hệ thống quản lý tòa nhà sẽ gắn với bạn trong suốt quá trình sống ở đó. Phương án tốt nhất để đánh giá sự uy tín của chủ đầu tư và thầu dự án là tìm hiều những tòa nhà cùng chủ đầu tư đã đi vào sử dụng. Bạn hãy đến xem xét thực tế về chất lượng và cung cách quản lý tại những công trình đó. Bạn sẽ dễ có những kết luận thực tế để đánh giá uy tín của chủ đầu tư và đưa ra quyết định mua bán của mình.

3. Thông tin về căn hộ.

a. Vị trí căn hộ.

Vị trí là điều kiện tiên quyết và quan trọng nhất khi lựa chọn một căn hộ chung cư hay nhà ở. Bạn cần quan tâm về khoảng cách giữa căn hộ với các trung tâm đô thị, khu tiện ích, trường học, chỗ làm sao cho phù hợp nhất với yêu cầu của bản thân. Lưu ý là các dự án căn hộ ở gần trung tâm luôn có giá cao hơn rất nhiều so với các căn hộ khác. Theo quan niệm người châu Á, phong thủy là một trong những điều quan trọng khi lựa chọn nơi an cư lập nghiệp, bạn nên tìm nơi “tiền thủy, hậu sơn”.

Tuy nhiên trong điều kiện hiện nay, công tác phát triển đô thị phải làm theo qui hoạch, nên việc khai thác các yếu tố tự nhiên rất hạn chế. Do vậy, để lựa chọn được các địa điểm có địa thế và phong thuỷ tốt càng trở nên hiếm hoi, nếu có được sẽ là điều may mắn đối với người tiêu dùng. Cảnh quan xung quanh căn hộ cũng là một trong những điều bạn nên quan tâm khi quyết định mua căn hộ cho mình.

Khi căn hộ của bạn ở xa trung tâm, bạn có thể tự khắc phục bằng cách sử dụng phương tiện cơ giới hoặc sắp xếp thời gian hợp lý. Nhưng khi bạn sinh sống tại nơi có môi trường kém như: bị ô nhiễm bởi tiếng ồn, rác thải, bởi mật độ dân cư quá dày và sự quá tải của hệ thống kỹ thuật hạ tầng,… bạn sẽ không thể tự mình cải thiện được những yếu tố này. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn những dự án có các công trình công cộng xung quanh như bệnh viện, trường học, công viên, nhà hàng, khu thương mại,… Hệ thống đường giao thông, công trình cấp thoát nước, hệ thống điện nước, internet,… cũng là những yếu tố quan trọng khi xem xét mua căn hộ chung cư.

b. Tiện ích của khu chung cư.

tien ich chung cu

Một trong những điều tạo nên giá trị đặc biệt của khu chung cư so với các loại nhà ở khác là khu tiện ích tích hợp của nó. Ngày nay, nhu cầu tiện ích của nhà ở chung cư được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm, cấp độ tiện ích của khu chung cư khẳng định tiêu chuẩn chất lượng và đẳng cấp của khu chung cư đó.

Mỗi dự án phát triển nhà ở được đầu tư các công trình tiện ích khác nhau do những giới hạn về tổng mức đầu tư, quy mô công trình và giá thành tiêu thụ. Giá trị tiện ích của một khu chung cư được thể hiện qua các yếu tố hệ thống hạ tầng kỹ thuật, nhà để xe, hệ thống an toàn và an ninh, các công trình tiện ích công cộng, các công trình dịch vụ.

c. Phí quản lý:

Phí quản lý là khoản chi phí cho các hoạt động quản lý, vận hành nhà chung cư. Hiện nay, trên thị trường nhà chung cư có nhiều mức phí quản lý khác nhau tùy thuộc vào quy mô, tính chất và đặc điểm của từng loại chung cư, từng loại căn hộ. Chính vì vậy, trước khi quyết định mua căn hộ, người mua nên quan tâm đến các nội dung những qSuy định về quản lý và sử dụng khu chung cư, mức phí quản lý, đơn vị quản lý.

Nếu bạn đã biết hết những điều trên thì chứng tỏ bạn là người am hiểu và có kinh nghiệm khi mua căn hộ. Hiện công ty Phúc Khang đang mở bán căn hộ Diamond Lotus quận 8 với giá rẻ ưu đãi, nếu bạn quan tâm thì hãy ghé thăm http://canhodiamondlotus.com.vn/ để biết thêm thông tin cụ thể nhé.